close
FOLLOW US ON 

เข้มเท่จริงใจหนุ่ม-สุทน ชวนดื่มกาแฟสด THE PEACA COFFEE BREWER

“เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม สุทน” ทักทายวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563หนุ่ม-สุทนมีเรื่องราวมาเขียนเล่าอีกแล้วครับ เนื่องด้วยผมได้เดินทางไปเก็บข้อมูลในตลาดน้ำคลองดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีและช่วงเวลาเดียวกันก็ได้รับโทรศัพท์จาก ผอ.สรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) สำนักงานราชบุรี ว่ากำลังมารับคณะสื่อมวลชนส่วนกลางที่เดินทางมาเก็บข้อมูลวิถีชาวคลองดำสะดวก โดย ผอ.สรียา บุญมาก บอกว่าอำเภอดำเนินสะดวกนอกจากได้ท่องเที่ยวตลาดน้ำหรือลงล่องเรือตามคลองซอยในเขตอำเภอดำเนินสะดวกแล้วยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ น่ารัก ๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟสด!!! แบบสไตล์หนุ่ม-สุทน ฮ่า ๆ “ผึ่งหู เอ้ยหูผึ่ง”ผมรีบเร่งถามหาทันทีทันใด ชื่อร้านอะไรครับ ร้านอยู่ไหนค่ะ ผอ.สรียา ก็บอกกลับว่าตรงข้ามโรงพยาบาลดำเนินสะดวก “เดียวเจอกันค่ะ” ประมาณครึ่งชั่วโมง ปรากฎว่าผอ.สรียาถึงร้านกาแฟก่อนแล้วเมื่อผมเองมาถึงจึงรู้ว่านั้นคือร้าน THE PEACE COFFEE BREWER”

ผมเข้าไปในร้าน THE PEACE COFFEE BREWER” มองซ้ายแลขวาชอบ ๆ ภายในร้านกาแฟสดเป็นห้องแถว แต่จัดร้านสไตล์คลาสสิคในมุมมองคนคอกาแฟสด “เข้มเท่จริงใจสไตล์หนุ่ม-สุทน” ผมสั่งทันทีเอสเพรสโซ่ร้อน 1 แก้ว ทางร้านรวดเร็วทันใจยกมาเสิร์ฟ ผมก็ทันใจดื่มกาแฟสดครึ่งแก้ว ทำไมต้องรีบดื่ม เพื่อจะได้รู้รสชาติของกาแฟสด คิคิ เสร็จแล้วถามหาข้อมูล ว่ากาแฟพันธุ์อะไร จากที่ใด เจ้าของร้านตอบทางภาคเหนือค่ะ พันธุ์อาราบิก้าทางร้านคั่วกาแฟเองผสมสูตรให้เข้มข้นเป็นรสชาติเฉพาะของร้านเอง เพราะทางร้านมีเครื่องบดกาแฟและผสมผสานตามสูตรของ THE PEACA COFFEE BREWER เสร็จแล้วทางร้านกาแฟก็นำเสนอกาแฟสดเป็น signature (ซิกเนเจอร์) ของร้านคือ “กาแฟสดใส่น้ำมะพร้าวอ่อนและผสมผสานด้วยความหวานแบบธรรมชาติของน้ำตาลมะพร้าว แล้วก็มีการจุดไฟในแก้วกาแฟสดด้วย” ครับ ฮิ ๆ อยากรู้อยากเห็นต้องสั่งครับ ส่วนน้ำมะพร้าวอ่อนมีกลิ่นหอม น้ำมะพร้าวใสบริสุทธิ์สะอาดเต็มไปด้วยกลูโคสที่สามารถดูดซึมเข้าร่างกายง่ายมีแร่ธาตุวิตามิน

นอกจากนี้ยังมีกาแฟสดประเภทเย็นหรือร้อนเป็นเมนูหลักสั่งได้ตามใจชอบของแต่ละท่านครับ หนุ่ม-สุทนขอแนะนำสำหรับคนคอกาแฟสดพันธุ์อะราบิก้า วัตถุดิบสั่งซื้อมาจากภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่แล้วทางร้านก็นำมาคั่วเอง เพื่อให้ได้รสชาติความเข้มข้นของกาแฟสดในแบบของร้านโดยเฉพาะ จึงได้มีแฟนประจำมานั่งจิบกาแฟสดทุกวันตั้งแต่เช้า 08.00 – 16.00 น. ขอบอกชาวแฟนเพจนักอ่านนักท่องเที่ยวหรือคอกาแฟสดทุกท่านถ้าหากสนใจจะนั่งจิบกาแฟสดแบบชิลล์ ๆ ในรูปแบบของ THE PEACE COFFEE BREWER ร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลดำเนินสะดวก ถนนสายบางแพ – ดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เปิดทุกวันครับ ส่วนท่านที่สนใจสถานที่ท่องเที่ยวในเขตจังหวัดราชบุรีและจังหวัดนครปฐมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) สำนักงานราชบุรี โทรศัพท์ 032-919176-8 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-16.30น. และขอบคุณผอ.สรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) สำนักงานราชบุรีที่ให้การต้อนรับ วันนี้ขอบคุณและสวัสดี

เรื่องและภาพโดย : หนุ่ม-สุทน รุ่งธัญรัตน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/sutonfm100.5/

#ติดตามฟังเรื่องราวการเดินทางเที่ยวทั่วไทยทางคลื่นข่าว100.5fm

#ทุกวันอาทิตย์เวลา 10.10-11.00 น. #คนรักษ์กาแฟ #bigmaptravel #เที่ยวเพลิน

Leave a Response

error: Content is protected !!